Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

junior neo

junior neo, với hơn 23 thành phần vitamin và khoảng chất cần thiết nhất cho bà mẹ mang thai và trẻ em suy dinh dưỡng, kém ăn. Liên hệ: 0968.555.000

Các chuyên gia cảnh báo các bà mẹ tương lai nên dùng vitamin B12 để ngăn ngừa phát triển dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Nghiên cứu mới cho thấy việc bổ sung axít folic sẽ giúp ngăn ngừa hàng loạt các khuyết tật bẩm sinh có ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống và hệ thần kinh trung ương.

Những bà mẹ đang cố gắng thụ thai hoặc thai phụ mang bầu trong 12 tuần đầu được khuyên nên dùng 0,4 mg axít folic mỗi ngày. Tuy nhiên, tổ chức từ thiện Shine đưa ra khuyến cáo phụ nữ mang thai nên sử dụng 2,5 mcg vitamin B12 mỗi ngày 1 lần trong bữa ăn. Họ khẳng định rằng vitamin B12 khi kết hợp với axít folic sẽ phát huy hiệu quả hơn nhiều so với chỉ sử dụng axít folic.

Khuyến nghị này được đưa ra sau khi báo cáo mới từ một cơ quan hàng đầu về vấn đề này được công bố. Giáo sư John Scott, người sáng lập ra đơn vị nghiên cứu Vitamin tại Viện Y học Phân tử tại trường Trinity College, Dublin cho hay: “Rõ ràng khi axít folic và vitamin B12 kết hợp với nhau sẽ giảm đáng kể nguy cơ dị tật, đặc biệt là các khuyết tật ống thần kinh”.

Nếu uống đúng liều lượng, axít folic có thể ngăn chặn tới 72% các trường hợp khuyết tật ống thần kinh ở trẻ nhỏ. Các nhà khoa học đã tìm ra được lợi ích tiềm năng của vitamin B12 là thúc đẩy quá trình chuyển hóa axít folic, đặc biệt phụ nữ mang thai sử dụng ít vitamin B12 thì đứa trẻ có nguy cơ mắc dị tật gấp 3 lần so với người bổ sung thêm vitamin B12.

Advertisements

Posted on November 4, 2012, in Dinh Dưỡng, Phụ nữ và Trẻ Em and tagged , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: