Hiểu thêm về tác hại của Thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc có hại cho sức khỏe. Thế nhưng, tác hại cụ thể của nó như thế nào không phải ai cũng nắm được.

Dưới đây là những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe, theo Healthmeup.

Da nhợt nhạt.  Thuốc lá có chứa chất độc hại và một số hóa chất. Những chất gây tổn hại này có thể hút oxy và chất dinh dưỡng của cơ thể bằng cách lấy đi các tế bào khỏe mạnh của bạn.

Nếp nhăn. Chất nicotine sẽ thu hẹp các mạch máu, ngăn nguồn cung oxy tới da, khiến da bạn nhăn.

Thâm quầng mắt. Các hóa chất nguy hiểm này ảnh hưởng đến mạch máu, ngăn nguồn cung cấp oxy cho da. Hút thuốc lá cũng tạo thành các túi mọng dưới mắt. Mỗi lần hít thuốc, đôi mắt sẽ tạo ra các nếp nhăn. Sau một thời gian dài, các nếp nhăn quanh mắt nổi bật hơn, đen hơn.

Môi. Hút thuốc làm mất tính đàn hồi của da, tăng cường các nếp nhăn xung quanh môi của bạn.

Răng. Thuốc lá ảnh hưởng đến răng của bạn. Cho dù bạn đang nhai hoặc hút thuốc, các chất từ thức ăn hay thuốc lá cũng bám lại trên răng.

Rụng tóc. Hút thuốc lá tăng tốc độ của quá trình rụng tóc. Mái tóc của bạn sẽ bắt đầu mỏng nếu bạn tiếp tục hút thuốc.

Hơi thở có mùi. Hơi thở có mùi thuốc lá cũng là một tác dụng phụ của việc hút thuốc.

Thính giác kém. Nghe kém là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi, nhưng người hút thuốc có thể gặp tình trạng này sớm hơn. Hút thuốc ảnh hưởng và cản trở khả năng nghe của bạn.

Đau lưng. Không rõ ràng lý do tại sao hút thuốc ảnh hưởng đến việc đau lưng vì chưa có cuộc nghiên cứu nào về vấn đề này. Nhưng nhiều người hút thuốc phàn nàn về việc đau lưng của họ. Một số suy luận cho rằng có thể đây là kết quả của sự mất nước, máu lưu thông kém.

Da chảy xệ. Hóa chất hiện diện trong  thuốc lá phá hủy collagen và elastin, nền tảng cho một làn da khỏe mạnh. Những sợi này làm cho da đàn hồi, nếu không có chúng, da bạn sẽ bị chùng và chảy xệ.

Những người hút thuốc lá và uống rượu nhiều có thể bị bệnh ung thư tuyến tụy ở độ tuổi sớm hơn so với những người không có thói quen này.

Theo báo The Times of India (Ấn Độ), các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) nhận thấy rằng, những người nghiện thuốc lá mắc bệnh ung thư tuyến tụy được chẩn đoán mắc bệnh khi 62 tuổi và những người nghiện rượu là 61 tuổi, tức sớm hơn gần một thập niên so với độ tuổi trung bình là 72.

Hút thuốc lá là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy và uống rượu đã được chứng minh là gây ô xy hóa tuyến tụy, từ đó gây ra tình trạng viêm sưng có thể dẫn đến ung thư. Cuộc nghiên cứu ở 811 bệnh nhân ung thư tuyến tụy này mở ra hướng hiểu rõ việc tầm soát ung thư tuyến tụy nên được bắt đầu ở độ tuổi nào. Trong cuộc nghiên cứu này, nghiện thuốc lá được xác định là hút hơn một gói thuốc/ngày.

Advertisements

About Vision Việt Nam

Nhà phân phối Độc lập Sản phẩm VISION của TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ VISION tại Việt Nam. - Chuyên gia tư vấn Sức khỏe. - Chi tiết liên hệ: 0968.555.000 - 0925.881.888

Posted on October 30, 2012, in Sức Khỏe and tagged , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: