Suy nghĩ Tích cực – Phải Hành động mới Thành Công

co hoi lam chu

Bạn muốn thu nhập cao hơn, muốn tự do hơn, muốn đi chơi nhiều hơn nhưng bạn vẫn làm công việc cũ và nó không cho bạn điều đó. Chắc chắn, bạn chẳng bao giờ có được những điều bạn muốn nếu bạn không thay đổi.

SUY NGHĨ TÍCH CỰC – CHỈ CÓ HÀNH ĐỘNG MỚI THÀNH CÔNG

Nếu bạn Suy nghĩ tích cực nhưng không hành động gì cả, những điều bạn mong chờ vẫn mãi ở xa tít tắp. SUY NGHĨ TÍCH CỰC + HÀNH ĐỘNG mới tạo nên sự thay đổi. Và cho dù sự thay đổi đó không mỹ mãn như điều bạn mong muốn thì đó cũng là THÀNH CÔNG của bạn rồi. ( NCC)

Có hai anh em song sinh nọ, một lớn lên nghiện rượu và một trở thành doanh nhân thành công. Khi được hỏi lý do, người nghiện rượu trả lời: “Ông già tôi là người nghiện rượu.” Tiếp theo người doanh nhân được hỏi về thành công của mình, anh đáp: “Ba tôi là người nghiện rượu”.

Cùng một nền tảng gia đình, cùng được nuôi dưỡng như nhau, chỉ có lựa chọn là khác.

Hãy nghĩ tích cực

Có rất ít khả năng cho bạn để kiểm soát tất cả mọi thứ trong cuộc đời nhiều biến động, nhưng bạn có thể nhận thức được những gì đang xảy ra (dĩ nhiên không bàn đến việc bạn là người bị thiểu năng về mặt trí tuệ hay tâm thần) và chọn cho mình các bước phát triển tiếp theo. Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (121 đến 180 AD) từng nói: “Bạn có sức mạnh trong việc kiểm soát tâm trí của bản thân, không phải những gì đang diễn ra bên ngoài. Hãy nhận thức được điều này, và bạn sẽ tìm được cho mình sức mạnh”.

Đừng lo lắng thái quá

Nếu bạn thường xuyên thao thức và lo sợ, sẽ chỉ khiến bạn kiệt sức và lấy đi những giá trị tích cực vẫn còn ở hiện tại. Hãy học cách xác định những lo sợ ấy, xem bạn có thể làm gì để chế ngự chúng. Cùng đó là tìm kiếm những tích cực vẫn còn tồn tại đâu đó trong cuộc sống quanh bạn. Bạn sẽ thấy dễ thở hơn nhiều.

Thực hiện những gì bạn muốn

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực và tự tin có thể giúp bạn tiến thẳng những gì bạn muốn. Can đảm lên, tập trung vào những gì bạn thấy cần thiết cho mình và mọi người và đừng để phân tâm.

Có cái nhìn thoáng hơn

Thái độ của chúng ta đối với thế giới bên ngoài dựa vào những ý nghĩ từ bên trong, cả ý thức lẫn tiềm thức, và chúng ta hoàn toàn có khả năng kiểm soát những ý nghĩ này. Chúng ta chọn cho mình lối sống tích cực hay tiêu cực, nhiệt tình hay lừ đừ, lạc quan hay than thân trách phận.

Dần dà thái độ của chúng ta sẽ trở thành thói quen, được nhào nặn bởi chính chúng ta, những người xung quanh, thân cận và cả trong giao tiếp xã hội, thông qua ý thức lẫn tiềm thức. Và đó chính là điểm tạo nên sự khác biệt ở bạn với người xung quanh. Nên điều quan trọng là làm sao bạn có thể tập cho mình cái nhìn thoáng, hướng đến mặt tích cực nhiều hơn.

Và bạn có biết?

Năng lượng của tâm trí con người có thể chạy được máy vi tính. Tháng 6-2006, trước sự ngạc nhiên của các khán giả là những nhà khoa học Pháp tại triển lãm dài 4 ngày về nghiên cứu và cải tiến của châu Âu ở Paris, nhà khoa học người Mỹ Peter Brunner đã ngồi vào trước một máy tính xách tay, đội lên đầu một cái mũ có gắn các điện cực và viết “Bonjour” mà không di chuyển một cơ bắp nào. Đây là bước đột phá khó tin trong việc giúp những người bị liệt toàn thân không thể nói hoặc cử động trong giao tiếp với bên ngoài.

Bỏ qua mặt tích cực của khoa học thì bạn hẳn nhận thấy rằng mình phải biết tận dụng sức mạnh vô song ấy như thế nào cho đúng phải không?

Suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống mỗi con người.

Nếu bạn suy nghĩ tích cực, sẽ cho kết quả tích cực. Ngược lại, suy nghĩ tiêu cực sẽ đưa bạn đến điều bạn không muốn.

Tập trung chú ý vào những mặt tiêu cực sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ cáu gắt vì những chuyện vặt.

Điều này đặt sự chú ý của bạn vào tất cả những gì sai lầm với bản thân bạn và với cả thế giới này, và làm cho bạn có cảm giác bất ổn.

Sự tập trung vào những mặt tiêu cực tạo ra năng lượng tiêu cực mình cứ tạm gọi là nuôi dưỡng những cách ứng xử tiêu cực.

Nó nhắc nhở bạn về những rắc rối, những khó khăn và bất lợi.

Nó làm cho bạn cảm thấy bực dọc và tạo điều kiện dễ dàng cho bạn trở nên hay chỉ trích và dễ phản ứng.

Chỉ một phút thôi, hãy nghĩ lại xem có biết bao nhiêu lần  bạn thường xuyên tính toán, theo dõi hoặc bị ám ảnh bởi những chuyện sai lầm hoặc không vừa ý trong một ngày nào đó.

Những điều như : bỏ quên chìa khóa ở đâu đó,  mạng internet quá chậm, mất vé xe, máy tính quá chậm.v.v…

Cuộc sống đầy những lỗi lầm và những điều không hài lòng.

Chỉ đơn giản là vì có quá nhiều việc để có thể thực hiện và quan tâm đến,  để có thể tránh mọi lỗi lầm và mọi việc đến một cách hoàn hảo.

Để duy trì được một tâm trạng thăng bằng, bạn phải dễ dãi với chính mình và chấp nhận những khuyết điểm trong thực tế.

Thật ra, nếu bạn có thể làm tất cả mọi việc đều hoàn hảo và mọi việc xảy ra đều hài lòng, hẳn là cuộc sống sẽ thật sự chán ngắt.

Tuy nhiên, khi bạn nghĩ đến những gi tốt đẹp đã làm hoặc đã xảy ra, điều này giúp bạn hướng sự chú ý trở về những điều tốt đẹp trong chính bản thân mình.

Nó nhắc nhở về năng lực và thiện chí của bạn.

Nó tạo điều kiện để bạn có thể dễ dãi với bản thân mình và chấp nhận những sai lầm vặt vãnh đã mắc phải hoặc  những vấn đề không hài lòng trong cuộc sống.

Ví như bạn thấy bỗng nhiên mạng internet hôm nay sao chậm quá, và sau đó bạn phàn nàn một mình hoặc nổi nóng lên…

Những điều đó không mạng lại gì cho bạn ngoài sự lãng phí thời gian tập trung vào nó và “khóc như một đứa trẻ” .

Bạn nên nghĩ rằng, có một mạng internet tệ còn hơn là không có, biết ơn và cám ơn vì bạn có nó.

Bằng không, nó sẽ rất là khó cho  bạn trao đổi thông tin với quốc tế một cách miễn phí.

Đừng tập trung vào mặt tiêu cực như người nghèo…

Người nghèo chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực trong tất cả mọi thứ và diện lý do tại sao họ không thể làm điều đó…

Thay vào đó, người giàu nhìn vào tình hình tương tự và tìm kiếm những cơ hội …

Bởi vì họ có một thói quen suy nghĩ tích cực.

Khi bạn ở trường hoặc nơi làm việc…hãy chú ý kỹ những người xung quanh bạn… khi có một vấn đề… tất cả mọi người đổ lỗi cho người khác và tìm đường thoát ra…họ chỉ tập trung vào vấn đề.

Một người giàu có thì khác… khi họ vướng vào một vấn đề họ không lãng phí thời gian tập trung vào “vấn đề” và khóc về điều đó, họ trở thành một nhà lãnh đạo và bắt đầu tìm kiếm câu trả lời và giải pháp cho vấn đề.

Chúc bạn luôn Suy nghĩ Tích Cực

About Vision Việt Nam

Nhà phân phối Độc lập Sản phẩm VISION của TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ VISION tại Việt Nam. - Chuyên gia tư vấn Sức khỏe. - Chi tiết liên hệ: 0968.555.000 - 0925.881.888

Posted on October 5, 2012, in Bài học đáng nhớ and tagged , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: