Những thứ nên vứt ngay khỏi tủ lạnh

  1. Các sản phẩm từ bơ sữa

Nhiều người cho rằng các sản phẩm từ sữa (sữa, kem, phô mai) đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng bởi vì chúng chứa canxi. Nhưng sự ra trong tự nhiên, tạo hóa không thiết kế các sản phẩm từ sữa dành cho con người. Nếu bạn đi ngược lại quy luật tự nhiên thì sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, bác sĩ Colin Campbell nhận thấy rằng các sản phẩm từ sữa không giúp gì cho xương mà nó còn liên quan đến nguy cơ gãy xương do loãng xương. Điều này là do các sản phẩm từ sữa tạo nên axit trong cơ thể. Để trung hòa lượng axit này, cơ thể phải rút muối từ xương và làm xương yếu đi.

Ngoài ra, trong các sản phẩm từ sữa còn chứa đường lactose và casein – protein tìm thấy trong sữa. Thêm vào đó, các sản phẩm từ sữa có thể chứa rGBH, một hormon có thể làm gia tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Bạn có thể dùng các sản phẩm thay thế như sữa hạnh nhân không đường hoặc sữa dừa.

2.Mayonnaise

Mayonnaise thường chứa dầu đậu nành, thứ thường đến từ đậu nành biến đổi gene. Ở Mỹ, khoảng 87% đậu nành là giống biến đổi gene. Một số nghiên cứu cho rằng các thực phẩm biến đổi gene có liên quan đến vô sinh và tử vong ở trẻ nhỏ. Mayonaise còn chứa đầy chất béo và làm cho cơ thể bạn tích tụ đầy mỡ.

  1. Nước xốt cà chua

Nước xốt cà chua chứa siro bắp nhiều fructose và nhiều hóa chất khác. Fructose có thể chuyển hóa tốt trong cơ thể người. Tuy nhiên, fructose gây trở ngại cho gan trong việc tiêu hóa. Điều này gây nên các vấn đề về sức khỏe gan như gan nhiễm mỡ, triglycerides cao, và làm mất sự ngon miệng. Fructose cũng có liên quan đến bệnh đái tháo đường type 2 và hội chứng về trao đổi chất.

4.Margarine và/hoặc bơ

Margarine có thể chứa trans fat và các hóa chất không tốt cho cơ thể. Bơ chứa nhiều chất béo động vật bão hòa có thể gây hại cho tim mạch. Cả margarine và bơ đều khiến tạo ra dư lượng calories không tốt cho chế độ ăn kiêng của bạn.

5.Nước sốt salad đóng chai

Những loại nước sốt này có thể chứa các thành phần của bơ sữa, hóa chất, các chất bảo quản, siro bắp nhiều fructose, đường và các thành phần biến đổi gene như dầu đậu nành. Thay vì dùng loại đóng chai sẵn, bạn hãy tự làm nước sốt cho món salad từ dấm rượu táo, dầu ô liu và các loại thảo dược, gia vị tự nhiên.

  1. Yaourt

Nhiều người cho rằng yaourt là ngoại lệ trong số các sản phẩm từ sữa vì nó chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Vi khuẩn có lợi thì tốt, nhưng nếu bạn nạp chúng từ yaourt thì bạn còn nạp cả đường lactose, nhiều casein và tất cả các thành phần khác của sữa. Thay vì dùng yaourt, hãy ăn dưa cải, yaourt sữa dừa…

  1. Đậu hũ

Nhiều người coi đậu hũ là thực phẩm thay thế tốt cho thịt. Nhưng 87% đậu này ở Mỹ là biến đổi gene. Đậu nành liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe bao gồm một số loại ung thư, mất cân bằng tuyến giáp, vô sinh.

  1. Nước trái cây đóng chai

Mới nghe qua thì có vẻ lành mạnh, tuy nhiên, nước trái cây đóng chai chứa đầy đường. Nó cũng thiếu chất xơ và lại nhiều calori. Nước trái cây làm tăng lượng đường trong máu của bạn, nó cũng có thể khiến bạn thèm ăn và ăn quá mức. Thay vì dùng thứ này, hãy ăn trái cây tươi.

  1. Soda

Soda chẳng có gì tốt cho sức khỏe. Nó không những gây hại cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể mà còn chứa đầy những hóa chất, các chất làm ngọt nhân tạo… Vì thế, bạn hãy loại bỏ soda ra khỏi cuộc sống và thay thế bằng nước. Tự huấn luyện mình từ bỏ nó, và qua thời gian, bạn sẽ quen dần với điều này.

About Vision Việt Nam

Nhà phân phối Độc lập Sản phẩm VISION của TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ VISION tại Việt Nam. - Chuyên gia tư vấn Sức khỏe. - Chi tiết liên hệ: 0968.555.000 - 0925.881.888

Posted on September 11, 2012, in Dinh Dưỡng. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: