Cách đẩy lùi Stress

vision vietnam

vision vietnam

Có bao giờ bạn cảm thấy mình trong tình trạng cực kỳ mệt mỏi, dù thực tế bạn đang không mắc bệnh gì?

Hoặc có những lúc bạn phải mất cả tiếng đồng hồ để làm một việc mà bình thường bạn chỉ mất khoảng 30 phút? Có khi nào những công việc đơn giản nhất cũng trở nên quá khó khăn đối với bạn?

Nếu câu trả lời là “Có” cho những câu hỏi trên, bạn có thể mắc phải kinh niên.

Parul Agarwal, chuyên gia Tâm thần học tại Bệnh viện LH Hiranandani, Mumbai (Ấn Độ) cho biết, do cuộc sống ngày càng hối hả, nhiều người luôn trong tình trạng cảm thấy mệt mỏi.

Bà nói: “Môi trường làm việc cạnh tranh gay gắt khiến chúng ta phải làm việc thật chăm chỉ. Kết quả là, chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Những công việc hằng ngày có vẻ quá tầm thường và nhàm chán”.

Theo tiến sĩ Vimal Pahuja, bác sĩ tư vấn tại Bệnh viện LH Hiranandani thì những dấu hiệu mắc phải hội chứng này gồm: Bạn bắt đầu cần nhiều thời gian hơn để hoàn tất những công việc đơn giản. Bạn thường xuyên ngừng các hoạt động trí óc.

Mọi việc giống như việc vặt và không điều gì có thể khiến bạn cảm thấy vui thích. Bạn trở nên mau quên. Bạn thường cảm thấy buồn. Bạn đau khớp, nhức mỏi cơ thể và mất ngủ. Bạn cảm thấy thật khó khăn khi thức dậy vào mỗi buổi sáng và làm những công việc thường lệ của mình.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi lối sống để tự nạp năng lượng cho chính mình bằng các cách sau đây:

1. Vận động. Gạt bỏ những công việc thường lệ và vận động cơ thể. Tránh xem ti vi, lướt net hay đọc sách sẽ giúp não không hoạt động quá nhiều. Hãy , chạy bộ hay chỉ đơn giản là đạp xe quanh nơi bạn ở, hít thở không khí trong lành, đắm mình trong ánh nắng mặt trời để cảm thấy thư thái hơn.

2. Theo đuổi một sở thích. Hãy lập kế hoạch để theo đuổi sở thích nào đó mỗi tuần. Thử làm những gì mà trước nay bạn chưa từng thử qua, ví dụ như chụp hình hay tự làm vài món đồ chơi. Học hỏi điều mới sẽ giúp bạn phá vỡ lối mòn và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3. Ngủ. Ngủ đủ giấc sẽ nạp năng lượng cho bạn một cách nhanh chóng. Thiếu ngủ sẽ làm bạn càng mau quên và thêm căng thẳng. Vậy chỉ đơn giản là tắt điện thoại, máy tính và ti vi rồi đi ngủ. Hoặc tốt hơn, bạn có thể “mời gọi” chàng cùng “vui vẻ” một chút.

4.  Nghỉ phép. Liệu pháp tốt nhất để xử lý hội chứng mệt mỏi là nghỉ phép. Nghỉ phép hằng năm có thể bù đắp năng lượng đã mất của bạn. Hãy khám phá một địa điểm nghỉ dưỡng mới cùng với bạn bè và gia đình. Nếu không, một kỳ nghỉ ngắn vào cuối tuần cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Hãy tự tạo cho mình thời gian  và làm những việc bạn thích. Rồi bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dồi dào năng lượng và tràn đầy niềm vui của cuộc sống.

About Vision Việt Nam

Nhà phân phối Độc lập Sản phẩm VISION của TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ VISION tại Việt Nam. - Chuyên gia tư vấn Sức khỏe. - Chi tiết liên hệ: 0968.555.000 - 0925.881.888

Posted on August 28, 2012, in Sức Khỏe. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: